Các quốc gia có quốc kì tương tự Việt Nam

Hình ảnh lá cờ Việt Nam hay còn gọi là quốc ký là một biểu tượng quá quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Cờ có hình dạng là hình chữ nhật, nền cờ màu đỏ tươi, ngôi sao 5 cánh nằm chính giữa của lá cờ. Đây là biểu tượng cho hồn nước, lòng dân và niềm tự hào dân tộc. Vậy có bao nhiêu các loại cờ của các nước trên thế giới tương tự như cấu trúc như cờ Việt Nam. Hãy cùng  chúng tôi làm rõ vấn đề này.

 

Những quốc gia có lá cờ giống Việt Nam

Top 8 nước có lá cờ giống Việt Nam như: Somalia, Morocco, Burkina Faso, Suriname,, Trung Quốc…. Đây đều là một trong những nước có lá cờ giống Việt Nam được nhiều người biết đến.

  1. Quốc kỳ Somalia

Cộng hoà Liên bang Somalia là một quốc gia nằm ở khu vực thuộc Vùng sừng châu Phi. Quốc kỳ Somalia  là một lá cờ gồm có một ngôi sao màu trắng trên nền cờ màu xanh da trời. Vào ngày 12 tháng 10 năm 1954 lá cờ này được chính thức thông qua làm quốc kỳ của Somalia.  Đây là quốc kỳ được coi là khá giống với quốc kỳ Việt Nam, tuy nhiên chỉ khác nhau về màu sắc đỏ – xanh và vàng – trắng.

  1. Quốc kỳ Morocco

Đây là một quốc gia tại miền Bắc Phi. Quốc kỳ Morocco là một lá cờ màu đỏ thẫm, có ngôi sao năm cánh nằm chính giữa. Điểm khác biệt duy nhất giữa quốc kỳ này với quốc kỳ Việt Nam đó là màu sắc hình ngôi sao trên quốc kỳ Morocco có viền màu xanh lá cây.

  1. Quốc kỳ nước Burkina Faso

Burkina Faso là quốc gia nằm ở Tây Phi và có biên giới với Mali, Niger, Bénin, Togo, Ghana và Bờ Biển Ngà. Quốc kỳ Burkina Faso gồm nửa trên màu đỏ tươi, nửa dưới màu lục và sao vàng 5 cánh ở vị trí giữ chính diện của lá cờ. Đây được xem là quốc kỳ thứ 3 giống Việt Nam.

  1. Quốc kỳ nước Suriname

Cộng hòa Suriname là một quốc gia nằm tại Nam Mỹ. Suriname tọa lạc giữa Guyane thuộc Pháp về phía đông và Guyana về phía tây. Quốc kỳ Suriname gồm năm dải nằm ngang theo thứ tự từ trên xuống dưới xanh lá cây, trắng, đỏ, trắng và xanh lá cây. Với chiều rộng của các dải trắng, xanh lá cây và đỏ có tỉ lệ lần lượt là 1:2:4. Một ngôi sao vàng năm cánh nằm ở vị trí chính giữa lá cờ.

  1. Quốc kỳ nước Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á. Vào năm 1949 sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát đại lục Quốc kỳ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hay còn gọi là Ngũ Tinh Hồng Kỳ ra đời và thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Quốc kỳ có nền đỏ, bao gồm 5 ngôi sao vàng 5 cánh. Trong đó,có một ngôi sao vàng năm cánh lớn được bao quanh bởi bốn ngôi sao vàng năm cánh khác nhỏ hơn nằm ở góc trên bên trái.

Về cơ bản thì hình dạng và màu sắc quốc kỳ của Trung Quốc có những nét tương đồng với quốc kỳ Việt Nam. Nhưng về bố cục thì hoàn toàn khác nhau.

  1. Quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ

Quốc kỳ của Thổ Nhĩ Kỳ có hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao đều màu trắng trên nền cờ màu đỏ. Màu đỏ là màu được vua Umar I sử dụng, trong khoảng thời gian từ năm 634 đến 644 Công Nguyên và Umar I được cho là có công lớn nhất trong việc thống nhất đế quốc Hồi giáo này.

  1. Quốc kỳ nước Tunisia

Tunisia là một quốc gia ở Bắc Phi. Quốc kỳ Tunisia  là một lá cờ hình chữ nhật có nền cờ màu đỏ, ở giữa có viền tròn màu trắng, bên trong giữa viền tròn có sao năm cánh màu đỏ. Về cơ bản thì quốc kỳ của quốc gia này có nền cờ tương đối giống với quốc kỳ Việt Nam. Nhìn thoáng qua nếu như bạn không phải là người dân Việt Nam thì có thể bị nhầm lẫn.

  1. Quốc kỳ nước Senegal

Cộng hòa Senegal là một quốc gia tại Tây Phi. Quốc kỳ Senegal bao gồm ba vạch đứng lục – vàng – đỏ được chia với tỷ lệ bằng nhau. Ở giữa vạch vàng có một ngôi sao màu xanh lục cũng nằm chính giữa của lá cờ. Nhìn tổng quan cho thấy so với quốc kỳ Việt Nam thì quốc kỳ này chỉ khác nhau về màu sắc, cơ bản về kiểu dáng thì giống nhau.

Lời kết

Trên đây là các loại cờ các nước trên thế giới có nét tương đồng gần giống với lá cờ nước Việt Nam mà Cờ Sao muốn chia sẻ cho bạn đọc được biết thêm. Ngoài ra chúng tôi còn nhận in các lá cờ của tất cả các quốc gia với chất lượng đẹp và thành tốt. Hãy liên hệ với Cờ Sao qua số hotline: 090 300 6825 hoặc 090 799 0603 – 093.862.3373 khi bạn cần in nhé.

 

Bài viết liên quan:

co luu niem

Những chú ý trong quá trình làm cờ lưu niệm

Cờ lưu niệm là một món quà có giá trị...

GIÁ CỜ TỔ QUỐC VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Mỗi một dân tộc, mỗi một quốc gia trên toàn...

Ý nghĩa Quốc Kì Việt Nam

Cờ nước Việt Nam hay còn gọi là Quốc kỳ...