Cờ Đảng có ý nghĩa gì? Mua cờ Đảng ở đâu?

Cờ Đảng có ý nghĩa gì? Mua cờ Đảng ở đâu?

Việc treo cờ Đảng hay cờ Tổ quốc là điều không còn xa lạ với người Việt Nam. Những lá cờ này tung bay phấp phới trong gió thể hiện niềm vui hân hoan của dân tộc. Mặc dù đã nhìn thấy lá cờ Đảng nhiều lần. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi cờ Đảng có ý nghĩa gì không? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn điều đó. Đồng thời cung cấp thêm cho bạn một địa chỉ mua cờ Đảng cực uy tín nhé.

Ý nghĩa của cờ Đảng

Cờ Đảng cũng giống như cờ Tổ quốc. Nếu như cờ Tổ quốc đại diện cho dân tộc Việt Nam thì cờ Đảng lại đại diện cho Đảng Cộng Sản Việt Nam. Hình ảnh quen thuộc của cờ Đảng là một chiếc búa và 1 cây liềm có màu vàng được đặt chéo nhau. Búa và liềm là biểu tượng cho người theo chủ nghĩa Cộng sản. Hai công cụ này tượng trưng cho hai tầng lớp của dân tộc Việt Nam. Đó là công nhân công nghiệp đô thị và nông dân nông nghiệp nông thôn. Khi đặt hai biểu tượng này chéo nhau, chúng mang nghĩa là thống nhất hai giai cấp lao động.

Ý tưởng ban đầu của lá cờ Đảng là sử dụng hình ảnh búa đặt trên lưỡi cày. Thế nhưng hình ảnh búa và liềm lại được biết đến nhiều hơn. Hơn nữa nó còn phản ánh sự thống nhất chung nhất của nông và công nhân Việt. Sử dụng biểu tượng búa và liềm trong cờ Đảng với ý nghĩa đại diện cho tổ chức cộng sản. Biểu tượng này của lá cờ Đảng được hình thành trong cuộc Cách mạng Nga. Búa và liềm cũng là hai biểu tượng trên lá cờ Liên Xô từ năm 1992. Nó cũng là biểu tượng chung của các nước cộng hòa thuọc Liên Bang Xô Viết từ năm 1924.

Thiết kế của cờ Đảng như thế nào?

Cờ Đảng sử dụng chỉ 2 tông màu chính là vàng và đỏ. Nó giống như màu sắc trên lá quốc kỳ Việt Nam. Màu đỏ chính là màu của cách mạng, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Còn màu vàng trong logo Đảng lại giống màu ngôi sao năm cánh của lá quốc kỳ.

Tổng thể thiết kế của cờ Đảng rất đơn giản, dễ hiểu. Thế nhưng nó lại mang tư tưởng cao cả về sự thống nhất giữa các giai cấp. Không cần sử dụng đến những biểu tượng cầu kỳ, khó hiểu. Việc sử dụng biểu tượng quen thuộc với người Việt giúp cho thiết kế của cờ Đảng dễ ghi nhớ hơn.

Kích thước của lá cờ Đảng

Cờ Đảng có Đảng hình chữ nhật và chiều dọc bằng 2/3 chiều dài. Đây cũng là quy ước chung của cờ Tổ quốc về kích cỡ tiêu chuẩn của cờ Việt Nam. Biểu tượng trong cờ là chiếc búa và chiếc liềm được đặt chéo nhau. Hai biểu tượng này sẽ nằm ở vị trí trung tâm của lá cờ. Đặc biệt đường kính của búa và liềm bằng 4/10 chiều ngang của lá cờ.

Biểu tượng chiếc búa được đặt một góc chếch 45 độ so với chiều ngang của lá cờ. Đỉnh của liềm tạo với mặt trên chiếc búa một đường thẳng. Cán của liềm với mặt dưới của búa tạo thành một đường thẳng.

Mua cờ Đảng ở đâu uy tín?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp cho khách hàng mặt hàng cờ Đảng. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín và cung cấp hàng có chất lượng. Nếu bạn mua phải những lá cờ Đảng của cơ sở giả, chiếc cờ sẽ nhanh chóng bị bay màu, đường chỉ dễ bị bục nhanh chóng hơn. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ mà hơn hết là tính trang nghiêm của cờ. Bởi vì cờ Đảng sẽ xuất hiện trong những dịp vô cùng quan trọng như: kết nạp Đảng, họp hội nghị Đảng bộ các cấp,….Do đó cần chọn cờ Đảng được làm từ chất liệu tốt và cao cấp để tránh tình trạng trên xảy ra.

Nếu bạn Đảng muốn tìm mua cờ Đảng, có thể tham khảo xưởng in COSACO của chúng tôi. COSACO là cái tên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề in và may cờ. Chúng tôi đã thực hiện hàng trăm nghìn đơn làm cờ Đảng. Hơn nữa xưởng đã cung cấp mặt hàng này tới tay nhiều khách hàng trên cả nước. Hầu hết xưởng đều nhận về những phản hồi tích cực. Sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực để chúng tôi phát triển hơn nữa.

Vì thế, nếu Đảng muốn đặt làm cờ Đảng, hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi: 0906 313 009. Hy vọng bài viết về ý nghĩa của cờ Đảng đã cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho bạn. Mong rằng COSACO sẽ là địa chỉ tin cậy của bạn trong thời gian tới.

co-dang
co-dang

 

 

 

Bài viết liên quan:

In cờ tại Cờ Sao

Cờ là hình ảnh đại diện cho một quốc gia...

Co phuon canh buom

Cờ phướn: hình ảnh quen thuộc trong mỗi sự kiện

Hầu hết trong mỗi chương trình sự kiện, chúng ta...

Co phuon nhieu mau

CÔNG DỤNG ĐẶC BIỆT CỦA TRANG TRÍ CỜ PHƯỚN NHIỀU MÀU

Cờ phướn nhiều màu (còn được gọi là cờ chuối) thường...