Ý nghĩa Quốc Kì Việt Nam

Cờ nước Việt Nam hay còn gọi là Quốc kỳ Việt Nam. Đây là lá cờ đỏ sao vàng 5 cánh, là biểu tượng của ý Đảng và của lòng dân. Đây là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện ý chí quyết chiến quyết thắng của toàn dân tộc Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến đánh đuổi quân xâm lược và xây dựng đất nước hòa bình, ấm no, tự do, hạnh phúc.

Ý nghĩa và cảm nhận về cờ Tổ Quốc Việt Nam

Cờ tổ quốc là biểu trưng cho chủ quyền dân tộc của một quốc gia. Việt Nam ta với bề dày lịch sử kháng chiến chống giặc ngoại xâm, hơn 4000 năm dựng nước, giữ nước. Mẫu cờ Tổ quốc của Việt Nam cũng đã thay đổi theo từng giai đoạn khác nhau. Nhung ý nghĩa thì không bao giờ thay đổi trong lòng mỗi người dân

  1. Ý nghĩa cờ Tổ Quốc Việt nam

Cờ tổ quốc Việt Nam có đặc điểm là  hình chữ nhật. Theo quy chuẩn thì chiều rộng 2/3 chiều dài. Nền cờ có màu đỏ tươi, ở giữa lá cờ là ngôi sao vàng năm cánh lớn. Nền cờ màu đỏ tươi tượng trưng cho màu của cách mạng, màu của máu của các anh hùng đã hi sinh vì sự nghiệp của đất nước. Ngôi sao 5 cánh là biểu tượng cho linh hồn dân tộc Việt. Các cánh sao vàng tượng trưng cho năm tầng lớp tham gia cách mạng bao gồm: Sĩ nông, nông dân, công nhân, thương, binh. Tất cả các tầng lớp cùng đoàn kết với nhau một lòng kháng chiến.

Qua đó chúng ta có thể nói rằng, Lá Cờ tổ quốc Việt Nam là linh hồn của cả dân tộc Việt. Là hồn của non sông nước Việt, và là niềm tự hào, một biểu tượng bất khả xâm phạm của nước. Đã khắc dấu lên bản sắc dân tộc Việt Nam, đánh dấu chủ quyền Việt Nam.

  1. Cảm nhận về lá cờ Tổ Quốc

Đối với những người con của đất nước Việt Nam đã tận mắt chứng kiến những thăng trầm của đất nước cho đến ngày nay độc lập tự do. Chính vì điều đấy mà ở các gia đình Việt Nam bất cứ nhà nào cũng có sẵn cờ Tổ quốc. Mỗi khi cứ đến dịp lễ tết sẽ treo lên, điều đó cho thấy trong mỗi người dân có một lòng yêu nước nồng nàn. Và sự quyết tâm không bao giờ chịu khuất phục, chịu lùi bước trước kẻ thù.

Ngay cả những người con ở biển đảo xa xôi hàng trăm ki lô mét. Hay thậm trí trên các con thuyền của những ngư dân đi đánh cá, đều treo lá Cờ Đỏ Sao Vàng màu đỏ thắm. Điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp họ có thêm sức mạnh, niềm tin, làm vơi đi cảm giác vắng vẻ, mênh mông của biển cả. Để cho họ có thêm kiên cường bám biển, hết lòng bảo vệ chủ quyền của dân tộc Việt Nam.

Treo cờ Việt Nam đúng theo quy định

Khi treo cờ Tổ quốc Việt Nam, chúng ta cần lưu ý những điều gì:

  • Không treo ngược ngôi sao: Đây là điểm quan trọng nhất khi treo lá cờ mà tất cả mọi người cần lưu ý. Lá cờ luôn luôn được thiết kế với một cánh sao luôn hướng lên trên, vậy nên khi treo cờ, cánh sao này phải được đặt quay lên phía trên hướng lên phía bầu trời.
  • Treo cờ cùng với chân dung của Bác: Khi treo cùng với ảnh chân dung của Bác, lá cờ Tổ quốc phải được treo cao hơn. Ngoài ra, có thể để ảnh trên lá cờ, nhưng tấm ảnh phải nằm dưới ngôi sao.
  • Treo cờ trên tàu thuyền: Việc treo cờ của tàu thuyền khi hoạt động tại cảng với tàu thuyền nước ngoài, phải treo Quốc kỳ nước Việt Nam, ở đỉnh cột cao nhất của tàu từ lúc mặt trời mọc cho đến lúc mặt trời lặn.
  • Treo cờ trong trang trí buổi lễ: Trong các buổi lễ được tổ chức tại hội trường, lá cờ Tổ quốc sẽ được treo trên phông sau, và nằm phía bên trái của sân khấu. Nếu như bạn treo cùng với cờ Đảng, thì cờ Tổ quốc sẽ nằm bên phải, còn lá cờ Đảng sẽ nằm bên trái.
  • Treo cờ trong buổi lễ mừng thọ: Trong các buổi lễ mừng thọ, nên treo Quốc kỳ ở phía bên trái của sân khấu.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã cho bạn thấy được ý nghĩa của cờ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa trong lòng mỗi người dân cao cả đến nhường nào. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt mua có thể gọi ngay đến số hotline Cờ Sao: 090 300 6825 hoặc 090 799 0603 – 093.862.3373

Bài viết liên quan:

Day co trang tri giang sinh

TUYỆT CHIÊU LÀM DÂY CỜ TRANG TRÍ NOEL CỰC ĐƠN GIẢN

Bạn đang chuẩn bị bữa tiệc giáng sinh thật ấm...

Các tiêu chí ảnh hưởng đến chất lượng in cờ theo yêu cầu

Hội nhập quốc tế đang là xu hướng tất yếu...

bang deo tay bao ve

Băng đeo tay có vai trò gì trong cuộc sống hiện nay?

Nếu là một người ưa thích các hoạt động thì...